Gia Công Cơ Khí Là Gì?

Trong cuộc sống hiện nay gia công cơ khí là một phương thức không thể thiếu trong việc chế tạo các loại thiết bị, phương tiện,… Tuy nhiên thuật ngữ gia công cơ khí là gì ? thì chỉ có người có liên qua đến cơ khí mới năm rõ. Bài viết này nhằm chia sẻ để giúp bạn hiểu được gia công cơ khí là gì? và các các sản phẩm nào của gia công cơ khí.

Xem thêm một số thông tin khác bạn sẽ cần

Các ứng dụng của gia công cơ khí

Một số phần mềm cho máy cnc

Thuật ngữ gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí là thuật ngữ chỉ toàn bộ các thao tác dùng máy móc, công nghệ cũng như áp dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các thành phẩm có độ chính xác cao, độ ứng dụng sâu rộng trong đời sống con người.

Phương thức gia công cơ khí hiện nay

Gia công cơ khí theo phương thức truyền thống

Phương pháp gia công sử dụng các dụng cụ có độ cứng cao hơn độ cứng của chi tiết gia công (phôi) để bóc tách đi vật liệu. Đặc trưng của phương pháp gia công truyền thống là để tạo hình bề mặt cần có một quan hệ tích hợp giữa chuyển động của dụng cụ và chi tiết gia công.

Các phương pháp gai công truyền thống quen thuộc với chúng ta đó là : Tiện, Phay, Bào, Mài, Khoan, Khoét, Doa, Phay lăn răng, xọc răng,…

Phương thức gia công cơ khí tiên tiến

Là phương thức ứng dụng công nghệ tiên tiến thông qua các phần mềm máy tính, các phương thức lập trình điểu khiển để thực hiện gia công các chi tiết, các sản phẩm theo nhu cầu thông qua dùng các tia laser, bằng tia nước, tia hạt mài mòn,…

Một số công nghệ gia công cơ khí chính

Bao gồm các công nghệ chính sau

+ Công nghệ gia công không phôi: bằng cách đúc, dập nóng, dập nguội, hàn, kéo, ép, rèn, …

+ Công nghệ gia công phôi: cắt gọt, tiện, phay, khoan mài, …

+ Một số công nghệ khác như: gia công bằng lửa điện, sóng siêu âm hay chùm điện tử, …

Các sản phẩm cơ khí hiện nay

Các sản phẩm đơn giản từ gia công cơ khí có thể kể ra như trong cuộc sống và trong gia đình : trang trí nội thất, vật dụng nhà bếp, các thiết bị gia dụng. Các sản phẩm phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao sử dụng trong các ngành ô tô, nha kha, quân sự, y tế, hàng không như các chi tiết máy trong ô tô, máy bay hay các thiết bị vệ tinh, thiết bị dùng cho y tế….. Có rất nhiều, rất nhiều sản phẩm của ngành gia công cơ khí mà ta có thể kể ra.

Một số loại máy cơ khí chúng tôi cung cấp

1/ Máy cắt cnc các loại 

2/ Máy cắt vải, cắt xốp,..

3/ Máy cắt laser fiber

4/ Máy in uv phẳng

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chuyên Cung Cấp Các Loại Máy In UV - Uy Tín - Chất Lượng
Logo