Cấu Tạo Máy Phay CNC

Trong lĩnh vực gia công cơ khí thì máy phay CNC là công cụ khả đắc lực. Nó giúp năng lực sản xuất của doanh nghiệp tăng lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên để đầu tư một máy phay CNC với chi không hề rẻ bạn cầu hiểu rõ hơn về cấu tạo máy phay CNC và đặc điểm nào của máy phay CNC?

Là CTy trong công việc cung cấp sản phẩm máy móc, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ cơ bản về cấu tạo một máy phay CNC hiện nay

Các bộ phần chính của máy phay CNC

Bộ phận thay dao tự động – ATC

Là một bộ phần quang trong để thay đổi dụng cụ trong phạm vi của trục chính càng nhanh càng tốt. Bằng sự thích ứng của quá trình điều khiển bằng động cơ, ATC (bộ phận thay dao) sẽ đưa dao ra khỏi trục một cách chính xác.

Hệ thống này giúp tăng năng suất sản xuất, giảm thời gian máy dừng chờ của máy.

Hệ thống động cơ – Bộ điều khiển – Encorder

Hệ thống truyền tín hiệu tối tân, giúp phần phối, điểu khiển các trục và động cơ giúp cắt gọt kim loai ở một tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo chính xác trong phạm vi vài Micromet so với mục đích ban đâu.

Hệ thống được thiết lập nhằm giúp máy CNC hoạt động chính xác, trong đó hệ thông Encorder cung cấp phản hồi cho quá trình điều khiển máy.

Hệ thống vỏ máy

Đế máy chính là nền tảng trung tâm của máy nên nó cần phải chắc chắn và nặng hơn. Giá của nó có thể cao hơn nhưng sức chịu lực và độ bền sẽ làm giảm được khả năng rung động.

Quá trình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của quá trình gia công. Nếu một máy CNC có cấu trúc vững chắc thì nó sẽ làm giảm được quá trình dao động này có thể đảm bảo được công suất và độ chính xác cao nhất.

Hình ảnh một mẫu máy phay CNC
Hình ảnh một mẫu máy phay CNC

Hệ thống điều khiển

Là thành phần trung tâm trong cấu tạo của máy phay CNC. Nó thực hiện điểu khiển trực tiếp tiếp máy phay, nó đảm bảo cho hệ thống chuyển động sao đạt được chính xác cao nhất, tối tưu về thời gian, và chiều cắt.

Bàn xe dao

Các nhà sản xuất máy phay CNC phải tạo ra được bàn xe dao phù hợp với cấu trúc của từng máy để mang lại hiệu quả tốt nhất về mặt công suất hoạt động và thuận lợi cho quá trình cắt gọt kim loại để không ảnh hường đến độ chính xác khi gia công.

Hệ thống trục chính

Trục chính là thành phần có tính quyết định nhất đến chất lượng của máy phay CNC. Trục chính ổn định thì mới có thể hợp nhất được sự điều khiển của động cơ và quyết định đến độ cứng vững chắc của hệ thống.

Nguồn – Năng lượng

Việc sử dụng nguồn sẽ mang đến quá trình giao tiếp sự chính xác giữa bộ điều khiển và động cơ cùng sự tự điều chỉnh của các thành phần có trong hệ thống.

Trên đó là các thành phần chính của một máy 
CNC. Hi vọng bạn sẽ có được những hiểu biết cơ bản nhất nhằm chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chuyên Cung Cấp Các Loại Máy In UV - Uy Tín - Chất Lượng
Logo