Cách Đánh Giá Hiệu Suất Máy In UV

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã máy in uv khác nhau như máy in uv cuộn, máy in uv phẳng hoặc loại hỗn hợp với nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên đối với người mua máy thì việc đánh giá hiệu suất máy in uv phù hợp giúp tiết kiệm được chi phí tối đa những vẫn đảm bảo yêu cầu công việc.

Vậy làm thế nào để bạn kiểm tra hiệu suất của một máy in uv tại chỗ? Mục đích chính của việc mua máy in UV của chúng tôi là để in hoa văn hoặc chữ, v.v. Từ mục đích, chúng tôi phải xem xét các yêu cầu về hiệu suất mà máy in UV cần có để tái tạo màu sắc, in rõ nét (độ chính xác), căn chỉnh mẫu, Những điểm ổn định của máy.

Kiểm tra hiệu suất in về độ chính xác

Dù kiểm tra hiệu suất máy in uv hiệu nào thì độ chính xác của bản in ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bức tranh, đây cũng là điều kiện cơ bản nhất. Phương pháp để kiểm tra độ chính xác khi in là: in ký tự 3 cỡ bằng PS trên trang giấy A4 toàn trang. Sản phẩm in rõ nét, không bị bóng mờ là đạt tiêu chuẩn.

Nếu có hình ảnh bóng mờ có nghĩa là máy in bị rung quá nhiều trong quá trình in, nguyên nhân là do thiết kế cấu tạo chưa hợp lý khiến lực hoạt động của đầu máy in không được phân giải và giải phóng hợp lý.
Đánh giá hiệu suất máy in uv trực tiếp khi ráp xong
Đánh giá hiệu suất máy in uv trực tiếp khi ráp xong

Kiểm tra hiệu suất của việc in lặp lại

Những ông chủ làm gia công in ấn phải biết rằng khâu đặt in là quan trọng nhất trong sản xuất hàng loạt. Vị trí in lặp đi lặp lại không chính xác, tỷ lệ loại sai sót sẽ tăng cao, lúc này việc chọn máy in có hiệu suất ổn định là điều đặc biệt quan trọng. Phương pháp là: in tic-tac-toe, in lặp lại 10 lần và nhìn bằng kính lúp gấp 40 lần, nếu trùng nhau thì thiết bị đạt tiêu chuẩn.

Hoặc sử dụng trực tiếp phương pháp in lụa để test các bộ. Trước tiên hãy in các chấm màu xanh lam, sau đó in màu đỏ trên nền màu xanh lam. Sử dụng kính lúp 40x để xem. Nếu không nhìn thấy màu xanh lam thì có nghĩa là máy có độ chính xác cao.

Xem chi tiết: Máy in uv cuộn

Kiểm tra độ chính xác độ dài bằng nhau của đường chéo tứ giác

Trong vùng có thể in tối đa của máy in, hãy in một khung hình chữ nhật. Sau khi in, dùng thước để đo độ dài các đường chéo có bằng nhau hay không Theo quy tắc đường chéo của hình tứ giác, nếu các đường chéo có cùng độ dài thì đây là hình chữ nhật chuẩn. Nếu chiều dài không bằng nhau, nghĩa là nó không còn là hình chữ nhật nữa mà là hình thoi hoặc hình thang. Nếu các hình chữ nhật in ra không có độ dài bằng nhau, điều đó có nghĩa là các hình chữ nhật được in đã bị dịch chuyển nhiều và độ chính xác in không đạt yêu cầu.

Tính ổn định của thân máy, độ rộng màu sắc in của máy

Nhìn vào cấu trúc của thân máy bay để phán đoán độ ổn định. Hình thức bên ngoài thể hiện thân máy nặng đầu, đuôi nhẹ, biên độ rung lớn ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác khi in. Thân máy vuông vắn, khung máy chắc chắn, độ rung càng nhỏ thì bạn nên chú ý khi mua, ai cũng biết mắt người có thể phân biệt được 500 triệu màu, màu sắc càng phong phú càng khiến người ta nhìn chân thực và tự nhiên, điều này cũng liên quan đến chất lượng mực in uv bạn lựa chọn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MUA MÁY IN UV

GỌI NGAY TƯ VẤN: 0935.389.988

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chuyên Cung Cấp Các Loại Máy In UV - Uy Tín - Chất Lượng
Logo