Sự khác biệt giữa In UV và In ấn Thông thường là gì?

In UV là công nghệ mới, hiện đại được ứng dụng rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Nhiều máy in hiện đang cung cấp in UV do nhiều ưu điểm của nó so với in truyền thống.

Quá trình in gần như chính xác như nhau cho cả in ấn thông thường và UV; sự khác biệt có trong các loại mực và quá trình sấy liên quan đến các loại mực đó.

In offset thông thường sử dụng mực dung môi  – không phải là lựa chọn xanh nhất – vì chúng  bay hơi vào không khí, giải phóng VOC.  Họ thường yêu cầu bột phun bổ sung để hỗ trợ trong việc sấy khô. Bởi vì chúng được hấp thu vào giấy, màu sắc có thể trở nên loãng và ít sáng hơn. Tùy thuộc vào đặc tính và trọng lượng của giấy tờ, việc sấy có thể thêm ngày vào mỗi công việc. Mực thông thường phải được hấp thụ bởi chất nền mà chúng được in trên đó, bạn không thể sử dụng chúng trên các vật liệu như nhựa, lá, hoặc acrylic.

in uv khác in thường như nào

                                                  in uv khác in thường như nào

Mực UV khô thông qua một quá trình quang điện. Các loại mực được tiếp xúc với ánh sáng cực tím khi chúng được in, ngay lập tức chuyển từ chất lỏng thành chất rắn với rất ít sự bay hơi của các dung môi và hầu như không hấp thụ mực vào trong giấy. Vì vậy, bạn có thể in trên hầu như bất cứ điều gì bạn muốn khi sử dụng mực UV!

Vì chúng khô ngay lập tức và không thải VOC vào môi trường, in UV được coi là một công nghệ xanh, an toàn cho môi trường và để lại một lượng khí thải carbon gần như bằng không .

Tất nhiên, vì mực UV khô khi tiếp xúc, chúng không bao giờ bị nhòe. Và điều đó có nghĩa là, bất kể bạn sử dụng loại giấy nào, bạn sẽ không bao giờ phải thêm lớp phủ đắt tiền để bảo vệ chống lại các vết bẩn và vết bẩn. 

Tại ASEAN Printer, chúng tôi tự hào nói rằng chúng tôi bán sản phẩm máy in uv giá rẻ nhất, đảm bảo chất lượng nhất thị trường. Quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm trên website của chúng tôi.

Sự khác biệt giữa In UV và In ấn Thông thường là gì?
5 (100%) 3 votes